Giỏ hàng

5 mẹo để kiểm tra lốp xe

 

Nếu xe của bạn đã sử dụng một thời gian từ 3 đến 6 tháng hoặc 1 đến 2 vạn thì nên  kiểm tra lốp xe để đảm bảo bạn những chuyến đi an toàn. Một số mục đơn giản bạn có thể tự kiểm tra, nhưng các chi tiết quan trọng lại cần tới chuyên gia kĩ thuật và máy móc hỗ trợ.

Trung tâm dịch vụ Lốp Xuân Tùng đưa ra các lời khuyên sau:

1 - Kiểm tra lốp trực tiếp để xem liệu có bất kỳ khiếm khuyết hoặc biến dạng do thời gian sử dụng , hoặc do điều kiện thời tiết. Kiểm tra  xem có hư hại, vết cắt, mài mòn và bất kỳ chỗ phồng nào trong lốp xe không. Đảm bảo rằng các nắp van được vặn đầy đủ .

2 - Kiểm tra áp suất lốp (cả trên lốp dự phòng) tại các đại lý lốp xe uy tín bằng thiết bị đo chuyên nghiệp. Điều này giúp đảm bảo hiệu suất và an toàn tối ưu, cũng như đảm bảo khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe bạn.

3 - Lưu ý hao mòn lốp. Đảm bảo rằng độ sâu gai còn lại vượt quá giới hạn cho phép là 1,6 mm độ sâu rãnh. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng chỉ báo độ sâu gai lốp trên chính lốp xe: đó là một mấu cao su cao 1,6 mm trong một trong các rãnh lốp chính - ngay phía trên TWI (Chỉ báo độ mòn của lốp). Có sáu trong số các dấu hiệu TWI này ở phần bên hông lốp. Nếu sườn cao su đó ở bằng rãnh lốp , thì lốp xe đã mòn cần được thay thế .

4 - Chú ý kỹ đến độ rung được cảm nhận qua vô lăng sau khi xe đã di chuyển được một lúc. Nếu không biến mất sau vài km đầu tiên, đem xe đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

5 – Lốp xe của bạn có phù hợp điều kiện thời tiết mùa hè hay không. Để đảm bảo trải nghiệm lái xe tốt nhất và an toàn tối ưu, Trung tâm dịch vụ Lốp Xuân Tùng khuyên bạn nên lắp lốp mùa hè cho những tháng nắng nóng, vì chúng có một hợp chất cụ thể được thiết kế chuyên biệt để duy trì độ bền ngay cả ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, nếu bạn muốn một lựa chọn hoàn hảo có thể sử dụng trong suốt cả năm, thì lốp All Season là lựa chọn tối ưu cho bạn

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

091.557.3040
backtotop backtotop- hover