Giỏ hàng

Láng đĩa phanh xe ô tô là gì?

Hệ thống phanh trên xe ô tô là bộ phận cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới việc lái xe và sự an toàn cho người lái. Vì thế, việc kiểm tra và láng đĩa phanh xe ô tô là hạng mục vô cùng cần thiết và phải được thực hiện kịp thời. 

Tại sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Láng đĩa phanh ô tô là gì?

Láng đĩa phanh xe ô tô là công việc phục hồi bề mặt đĩa phanh, tối ưu hiệu quả hệ thống phanh nhờ tái tạo lại bề mặt tiếp xúc để giúp giải quyết các hiện tượng tạo ra tiếng ồn hay rung lắc khi đạp phanh xe. 

Láng đĩa phanh ô tô là gì

Bên cạnh đó, việc láng mặt đĩa phanh còn hỗ trợ kéo dài thời gian sử dụng của toàn bộ hệ thống phanh, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cho người lái.

Tại sao cần phải láng đĩa phanh?

Hiệu năng phanh là yếu tố quan trọng hàng đầu luôn cần được đảm bảo tối đa trên mỗi chiếc xe. Việc hiệu năng kém sẽ gây ra hiện tượng mất đi sự cân bằng ở một số bộ phận khác trên xe, gây mất an toàn khi vận hành xe.

Vả lại, sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống phanh xe sẽ có hiện tượng gỉ sét bên trên bề mặt đĩa phanh do dính muối, sử dụng lâu hay ảnh hưởng từ những chất ăn mòn xung quanh. 

Tại sao cần phải láng đĩa phanh

Đi kèm với đó, phần giữa má và đĩa cũng dễ bị tạp chất có độ cứng cao lọt vào làm tổn hại, lâu dần sẽ tạo thành đường rãnh, sóng làm giảm hiệu quả “ăn” phanh.

Ngoài ra, vì phải hoạt động liên tục, thường xuyên và chịu tác động của môi trường nên đĩa phanh rất dễ bị cong vênh, gồ ghề hoặc độ dày đĩa phanh không đồng nhất. 

Do đó có thể thấy, việc láng đĩa phanh ô tô là hạng mục vô cùng cần thiết.

Khi nào cần phải láng đĩa phanh?

Bạn nên mang xe đi láng đĩa phanh ngay lập tức nếu xe gặp phải các tình trạng như:

  • Khi đĩa phanh rung và phát ra tiếng ồn khi đạp phanh xe
  • Cảm giác phanh không chân thật
  • Khi tiến hành bảo dưỡng phanh phát hiện đĩa phanh có dấu hiệu hao mòn, trầy xước nặng, nhiều cặn bẩn bám giữa lốp bố và bề mặt đĩa phanh.

Công dụng của láng đĩa phanh xe ô tô

Việc láng đĩa phanh xe ô tô sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Tái tạo bề mặt tiếp xúc giữa má phanh và đĩa phanh, giúp tối ưu hiệu quả hệ thống phanh
  • Giải quyết các hiện tượng phát sinh tiếng ồn và rung khi đạp phanh xe
  • Căn chỉnh độ dày tổng thể của hai mặt đĩa phanh góp phần kéo dài tuổi thọ hệ thống phanh
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với việc thay mới
  • Nó cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của hệ thống phanh nhờ việc căn chỉnh lại độ dày tổng thể của toàn bộ đĩa phanh (cả hai mặt).

 Láng đĩa phanh xe ô tô là công việc vô cùng cần thiết giúp đảm bảo an toàn cho bạn trong từng chuyến đi. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ này, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến chúng tôi, đội ngũ nhân viên Lốp Xuân Tùng sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

091.557.3040
backtotop backtotop- hover